Tai nạn giao thông

TAI NẠN GIAO THÔNG

Câu hỏi:


thưa luật sư!

ba cháu trên đường đi gặp phải chướng ngại vật trong khi tranh chướng ngại vật đó thì té xuống đường cùng lúc có một xe tải đang đi cùng chiều đã cán lên người ba cháu và làm ba cháu chết tại chỗ. vậy cho cháu hỏi ba cháu co sai không và xe tải kia có phải bồi thường cho gia đình cháu không.

cám ơn l


Trả lời


Chào bạn!
Xin chia buồn với gia đình bạn
Hiện tại sự việc của bạn vân chưa có kết quả chính xác từ cơ quan điều tra nên chúng tôi chưa thể tư vấn một cách cụ thể giúp bạn tuy nhiên:
- Sự việc bạn nêu có thể được xác định là sự kiện bất ngờ. Nếu người lái xe tải giữ đúng khoảng cách an toàn từ xe của bố bạn tới mũi xe tải, làm chủ tốc độ nhưng bố bạn đột ngột chuyển hướng và ngã trước mũi xe tải, khiến lái xe không thể xử lý được gì thì lái xe không có lỗi, pháp luật gọi là sự kiện bất ngờ. Trong trường hợp này chủ xe chỉ phải bồi thường thiệt hại về mặt dân sự cho gia đình bạn.

- Nếu người lái xe tải chạy quá tốc độ, không giữ khoảng cách, kém trong việc xử lý tình huống hoặc có một trong cố lỗi  dẫn đến cái chết của bố bạn thì người lái xe đó có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định tại Điều 202 Bộ luật hình sự. Việc xử lý như thế nào sẽ phụ thuộc vào tình huống cụ thể và yếu tố lỗi của lái xe (có lỗi hay không có lỗi đối với cái chết của nạn nhân).
Trân trọng !


Hãy đến với Nam Long để đảm bảo sự an toàn của bạn và người thân!


Công ty Luật Nam Long & Cộng sự
---------------------
Địa chỉ : Số 115, ngõ 562, Đường Láng, Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội                
Điện thoại: 04 62 54 56 58 - Fax: 04 62 75 54 95
Hotline: 0914 66 86 85 0989888227
Email: luatnamlong@gmail.com
Từ khóa: Luật sư Nguyễn Huy Long, luật sư Châu Thành Nam, văn phòng luật sư Nam Long, tai nạn giao thông, tai nạn giao thông gây chết người.

Liên hệ - dịch vụ

Tên:
Số điện thoại:
Email:
Tiêu đề:
Dịch vụ:
Nội dung:
Captcha:    
renew capcha
 

Tin liên quan

Thiếu hiểu biết về pháp luật hình sự có thể dẫn đến những hậu quả khôn lường. Đững trước mỗi vấn đề có liên quan đến pháp luật hình sự, mỗi người cần phải có được sự tư vấn cụ thể của luật sư.